VinFast chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu, đồng thời giới thiệu hai mẫu SUV điện VF e35, VF e36 sáng 18/11/2021 (giờ Việt Nam), tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (Mỹ)

Bộ đôi xe điện hoàn toàn mới VinFast VF e35 và VF e36 đã được đưa đến Los Angeles Auto Show 2021 sẵn sàng “trình làng tại một trong những triển lãm ô tô danh giá nhất thế giới và được quảng cáo ấn tượng tại quản g trường Times Square.

VinFast là hãng xe Việt Nam đầu tiên và duy nhất góp mặt tại Los Angeles Auto Show 2021 tính đến thời điểm này, toàn bộ sự kiện ra mắt ô tô điện VinFast được phát sóng trực tiếp tại Times Square - Quảng Trường Thời Đại, thành phố New York, Mỹ vào lúc 6 giờ 30 sáng 18.11.2021 (giờ Hà Nội).

Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến ra quốc tế của VinFast, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện và hiện thực hóa “Tương lai của sự di chuyển” vì một hành tinh xanh, phát triển bền vững.

VinFast tại Triển lãm ô tô Los Angeles (LA Auto Show) 2021 đã khiến Đông Nam Á trở thành điểm sáng mới trên bản đồ ô tô thế giới.

Trong lễ công bố ra mắt “Thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu” – VinFast mang đến LA Auto Show 2021 một hệ sinh thái xe điện toàn diện và hiện đại, được xây dựng trên nền tảng dịch vụ thông minh và trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. Thông qua thông điệp xuyên suốt “Tương lai của di chuyển” VinFast mong muốn góp phần truyền cảm hứng tất cả để cộng đồng quốc tế cùng hành động vì một môi trường xanh sạch và bền vững cho các thế hệ mai sau.

Ông Michael Lohscheller, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu phát biểu:“Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. VinFast tin tưởng rằng ‘Tương lai của di chuyển’ sẽ là những chiếc xe điện thông minh có tính cá nhân hoá cao và được tích hợp những công nghệ vì cuộc sống, thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tạo ra trải nghiệm cầm lái vượt trội và thoải mái”.

Tâm điểm tiếp theo của sự kiện là hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 thuộc dòng SUV, phân khúc D và E. Lần đầu tiên ra mắt công chúng, VF e35 gây ấn tượng với hình dáng mềm mại cùng những đường cong được nhấn nhá và được làm nổi bật bởi các đường lượn sắc nét, tạo nên sự mạnh mẽ và chuyển động tốc độ tiến về phía trước cho thiết kế. Sự hài hòa này tạo ra một vẻ đẹp mà mà ngôn ngữ thiết kế gọi là “cân bằng động”.  Khách hàng Mỹ cho biết, hiếm có hãng xe điện tung ra dòng xe 7 chỗ như Vinfast, đó cũng là sự khác biệt của Vinfast trong lần ra mắt đầy ấn tượng này.

Trong khi đó, mẫu xe SUV điện VF e36 lại hút ánh nhìn với vẻ đẹp khỏe khắn và tiện dụng. Các chi tiết trên xe VF e36 cho phép cải thiện khí động học và mở rộng phạm vi xe điện, bao gồm “màn gió” ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao; tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe; mái dốc khí động học và kính bên thuôn… 

Đặc biệt, hai mẫu xe đều tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh; và các tính năng tiện ích giải trí thú vị như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ…

VF e35 và VF e36 chính là thành quả của chiến lược đầu tư trọng điểm vào hệ thống nghiên cứu phát triển nội bộ, kết hợp với những công ty công nghệ và các đơn vị đổi mới sáng tạo nổi tiếng toàn cầu, các đối tác danh tiếng của công nghiệp ô tô thế giới suốt thời gian qua của VinFast.

Cả hai mẫu xe đều sở hữu cùng công suất cực đại đạt 402 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 640 Nm, thời gian tăng tốc từ 0 -100 km chỉ 5.5 giây hoặc 6,5 giây đối với VF e36. Xe đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao. Xe được vận hành thông qua trợ lý ảo do VinFast phát triển, cũng như App VinFast, và nhiều tính năng tiện ích thú vị khác.

Hệ thống vận hành an toàn ADAS, gồm: nhận diện giao thông, tự canh làn đường, tự động lùi vào bãi đỗ… Các mẫu SUV điện của VinFast dự kiến được mở bán toàn cầu vào nửa đầu năm 2022 và bàn giao tới khách hàng vào cuối Quý 4 cùng năm.