KHAI BÚT TẾT QUÝ MÃO 2023 XEM QUẺ DỊCH & PHÓNG SỰ NET ZERO CỦA VTV1

 

        Đã thành nếp những ngày Tết ta tôi thường không đi đâu mà chỉ ở nhà vui đoàn tụ gia đình, họ tộc vì đã đi nhiều trong năm cũ. Sau khi đón giao thừa bước sang ngày mới đầu năm âm lịch ngoài trời lạnh cả nhà quây quần chúc nhau vui khỏe  hanh thông trong năm mới. Các con lì xì mừng tuổi cha mẹ, ông bà lì xì mừng tuổi các cháu. thế rồi ai muốn thì đến với tôi để tự lắc 3 đồng xu cổ xem Quẻ Dịch của mình cốt để hỏi đất trời để biết năm mới vận mình sẽ thế nào mà hành xử. Đón giao thừa cả nhà rất vui.

        Bản thân lắc được Quẻ Dịch số 18/64 Quẻ, đó là Quẻ SƠN PHONG CỔ. Về ý của Quẻ này: Chữ CỔ có 2 nghĩa là “đổ nát” và “công việc”. Trong cuộc sống hễ bị đổ nát thì phải sửa lại, phải tìm cách làm mới mà sửa lại, tìm cách làm mới tức là có công việc và là công việc tốt.

        Đến sáng mùng 3 Tết trên VTV1 phát phóng sự NET ZERO ngồi xem thấy rất thú vị vì được nhìn thấy thiên hạ, trong đó có cả Việt Nam ta đang khẩn trương nghiên cứu và thực hiện Chương trình tạo dựng CUỘC SỐNG XANH để bảo vệ nhân loại và trái đất hiện đang bị tàn phá trầm trọng do chính con người gây ra. Được xem phóng sự NET ZERO càng hiểu hơn về sự khẩn trương, quyết tâm của con người đã và đang tập trung trí tuệ nghiên cứu cũng như ứng dụng các công trình khoa học công nghệ mới nhất rất nhằm bảo vệ môi trường sống bền vững trên trái đất mà Việt Nam ta không thể không theo. Có xem mới càng biết người, biết mình.

         Với ý nghĩa Quẻ Dịch SƠN PHONG CỔ đã lắc được đầu năm, là dân làm nghề cơ khí - một nghề không thể thiếu và yếu - đối với một quốc gia muốn phát triển nhanh, bền vững và độc lập tự chủ trong thế giới đầy bất ổn hiện tại tôi rất mong anh chị em cơ khí Việt Nam chúng ta - đặc biệt là các doanh nghiệp cơ khí nội địa - cũng phải chủ động nghiên cứu nhanh chóng tự đổi mới mình phá đi những gì cũ kỹ lạc hậu để chọn lựa đầu tư những công nghệ mới, phương thức điều hành, quản trị mới theo TIÊU CHUẨN XANH của quốc tế để vững bước tồn tại và phát triển. Đồng thời cũng mong các cấp quản lý nhà nước - cả TW và Địa phương - đối với kinh tế nói chung và công nghiệp cơ khí nói riêng cũng phải tự đổi mới, phá đi những cơ chế, chính sách lỗi thời cũng như sớm thay đổi những người giữ trọng trách điều hành đã và đang cản trở sự phát triển khát vọng xây dựng đất nước hưng thịnh như tinh thần NQ Đại hội Đảng CSVN lần thứ XIII.

        Rất mong dân làm Cơ khí Việt Nam chúng ta nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung sang năm Quý Mão hanh thông./.