VINALIFT HOÀN THÀNH XUẤT SẮC DỰ ÁN CẨU BỐC THAN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN THÁI BÌNH 2.

Kết thúc năm 2022, khởi đầu năm 2023 cũng là lúc VINALIFT hoàn thành nhiêm vụ cung cấp 05 cẩu mang gầu ngoạm bốc than và 01 cẩu gầu ngoạm bốc đá cho nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, sau nhiều năm bị dừng thi công vì nhiều lý do khác nhau, đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm khởi động lại để đưa nhà máy vào hoạt động trong năm 2022. Trước quyết tâm của chính phủ, chủ đầu tư PVN và sự quyết liệt của tổng thẩu PVC, VINALIFT được lựa chọn để hoàn thiện hệ thống cẩu phục vụ vận chuyển than từ xà lan vào nhà máy.

Một vinh dự lớn của VINALIFT khi được sự quan tâm lớn của chủ đâu tư PVN. Bằng sự quyết tâm và nguồn lực có sẵn, đội ngũ VINALIFT đã nhanh chóng bắt tay vào những công việc đầu tiên ngay từ những ngày đầu tháng 2 năm 2022. Sau thời gian chế tạo, lắp đặt, thành quả đã đến với VINALIFT. Những tấn than đầu tiên phục vụ nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đã được đưa từ cảng vào trong nhà máy ngay từ tháng 9 năm 2022.

Việc hoàn thành đúng thời gian theo yêu cầu của chủ đầu tư đã đảm bảo tiến độ vận hành nhà máy theo đúng yêu cẩu của Chính Phủ giao. VINALIFT cũng được đánh giá cao từ chủ đầu tư PVN, tổng thầu PVC khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Những ngày xuân Quý Mão đã đến gần, cán bộ công nhân viên VINALIFT rất tự hào khi một lần nữa khẳng định được tinh thần trí tuệ, đoàn kết của đội ngũ kỹ sư, công nhân không chỉ của VINALIFT mà của cả khối ngành cơ khí Việt Nam khi làm chủ công nghệ chế tạo, lắp đặt thiết bị.

Điểm qua một số thông tin về Cẩu bốc dỡ than mà VINALIFT đã thực hiện cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2:

Kiểu thiết bị          : Cẩu gầu ngoạm

Số                         : 05 bộ

Công                     : 350 ton/h/bộ

Tổng công suất       : 1.750 ton/h

Khẩu độ                : 10m

Tầm vươn / Boom  : 22m

Tốc độ nâng                    : 0~70m/phút

Tốc độ di chuyển tời: 0~120m/phút

Tốc độ di chuyển cẩu: 0~20m/phút

Loại gầu                : Gầu cơ khí

Chiều cao nâng trên ray   : 13.7m

Chiều cao nâng dưới ray : 9m

Loại vật liệu khai thác               : Than

Cỡ xà lan                           : 10.000 tấn

Động cơ      : SIEMENS – Germany

Hộp số nâng : FLENDER  – Germany

Phanh           : Sibre –  ITALIA

Cáp thép       : Depa – Germany

Biến tần và PLC : SIEMENS.

Kiểu điều khiển : từ cabi

Trước những thành công từ dự án Nhà máy Nhiệt Điện Thái Bình 2, VINALIFT sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực Thiết kế, chế tạo và lắp đặt để đáp ứng quá trình đưa đất nước trở thành nước công nghiệp vào năm 2030.

Rồi đây những sản phẩm thiết bị cơ khí do kỹ sư, công nhân VINALIFT sẽ nhanh chóng có mặt trên thế giới để góp phần khẳng định vị thế đất nước công nghiệp như Đảng và Nhà nước đã đề ra.