PETROCONs và các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (14/9/1983 – 14/9/2023)

Ngày 14/9/2023 tại Hà Nội, PETROCONs tổ chức chương trình kỷ niệm tròn 40 tuổi (14/9/1983 – 14/9/2023).  Trong bối cảnh, doanh nghiệp đang phải vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất và đặc biệt tình hình kinh tế thế giới vẫn chưa mấy sáng sủa.

Tham dự chương trình kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổng công ty (14/9/1983 – 14/9/2023) có các đồng chí, Đồng chí Nghiêm Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí Phan Tử Giang - Tổng giám đốc Tổng công ty cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Trưởng các Ban/Phòng/Văn phòng Đảng đoàn thể, các Ban điều hành dự ánh, Chi nhánh Tổng công ty và toàn thể CBCNV Cơ quan Tổng công ty đã về dự đông đủ.

Quả thực, trong thời gian qua Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí (PETROCONs) đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh. Công ty mẹ và các đơn vị thành viên tiếp tục làm ăn thua lỗ do ảnh hưởng từ giai đoạn trước để lại, hạn chế về nguồn việc làm cũng như nguồn lực tài chính, con người, ảnh hưởng lớn đến đời sống của CBCNV. Tuy nhiên được sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc TCT và và đặc biệt là sự đoàn kết cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty, đến nay đơn vị cũng đã dần vượt qua.

 

Hôm nay, có mặt tại chương trình kỷ niệm 40 năm này để ôn lại những thành quả đã đạt được cũng như những khó khăn đã vượt qua, chúng ta có thể tự hào là từ một đơn vị khó khăn, tưởng như không vượt qua được, cán bộ CNV có lúc xao động chán nản, việc cắt giảm kinh phí, nợ lương, BHXH, dự án thì bế tắc, tuy nhiên với quyết tâm đồng thuận vượt khó của tập thể lãnh đạo và CBCNV đến nay tình hình tư tưởng đội ngũ cán bộ CNV đã đi vào ổn định, dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã về đích và được khánh thành vào đúng thời điểm đất nước đang thiếu điện, thu nhập cho NLĐ đã được đảm bảo, tạo ra không khí làm việc sôi nổi hào hứng trong toàn thể cán bộ CNV và người lao động Petrocons.” Chủ tịch HĐQT Nghiêm Quang Huy phát biểu trong chương trình kỷ niệm.

Chủ tịch HĐQT  Nghiêm Quang Huy và Tổng giám đốc Phan Tử Giang bật sâm panh chúc mừng PETROCONs tròn 40 tuổi, chúc cho toàn thể cán bộ vững tin và tin tưởng Ban lãnh đạo tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới đem tới nhiều thành tích vượt trội giúp cho Tổng công ty ngày càng lớn mạnh và thực hiện được khát vọng từ nay đến năm 2030: Vươn ra biển lớn.

Để có được niềm vui hôm nay, Thay mặt Tổng công ty, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Quang Huy chân thành cảm ơn toàn thể CBCNV của Tổng công ty trong những năm qua luôn đoàn kết gắn bó, đồng hành, sát cánh và chia sẻ với Tổng công ty trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Tuy nhiên, những chặng đường đã trải qua biết bao thăng trầm và vất vả, giúp NLĐ tiếp tục củng cố niềm tin thắng lợi, với một khí thế mới, một quyết tâm cao nhất.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, Chủ tịch Nghiêm Quang Huy kêu gọi toàn thể cán bộ Công nhân viên lao động Cơ quan Tổng công ty cũng như trong toàn Tổng công ty với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao nhất hoàn thành tốt nhất phần việc của mình, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tự chủ, nỗ lực thi đua lao động, sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty trong thời gian tới. 

Với truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực hết sức lớn lao, sự đồng tâm hiệp lực của cả tập thể cán bộ - công nhân viên trong toàn Tổng công ty và sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Người PETROCONs sẽ sớm vượt qua giai đoạn này để ghi thêm những “dấu ấn” mới trong lịch sử xây dựng, phát triển và trưởng thành của Tổng công ty.

Hơn 10 năm khó khăn, nhiều người con của “gia đình PETROCONs” vẫn tìm về cùng xây đắp tổ ấm này.  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng chính quyền tổ chức phát động phong trào thể thao, văn hóa giúp cho người lao động thêm phấn chấn, yêu doanh nghiệp hơn, từ đó họ sẽ có một môi trường làm việc xứng đáng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và khẳng định vị thế của Tập đoàn trong ngành công nghiệp xây lắp Dầu khí và các công trình Công nghiệp.

Đặc biệt, các cuộc thi như Giải chạy Online và cuộc thi ảnh cũng là một trong chuỗi hoạt động gây được sự tò mò, hiếu kỳ và thu hút sự tham gia đông đảo của người nhà PETROCONs đồng thời tạo nên một khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Tổng công ty. Đây đúng là “ngôi nhà thứ 2”, nơi mà nhiều người con dù có đi xa trái tim họ vẫn tìm về yêu thương và mong cho gia đình của họ ngày càng đầm ấm, đầy tiếng cười và được nhìn thấy anh em trong gia đình trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Chùm ảnh các cuộc thi xung quanh chương trình kỷ niệm 40 năm thành lập PETROCONs