Đặc sắc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công ty Cổ phần Chế tạo máy - VINACOMIN năm 2023

Công ty Cổ phần Chế tạo máy - VINACOMIN (VMC) có nhiệm vụ sửa chữa, chế tạo cung cấp các thiết bị, phụ tùng phục vụ cho ngành sản xuất than và các ngành kinh tế. Trong sản xuất, những người thợ Cơ khí VMC luôn hăng hái thi đua, lao động sáng tạo, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả. Khi dời tay búa, tay máy, những người thợ Cơ khí VMC là những người yêu thích văn hoá văn nghệ, là những ca sỹ, diễn viên không chuyên, toả sáng trên sân khấu Hội diễn Nghệ thuật quần chúng.

Có thể nói, Nhà máy Cơ khí Trung tâm Cẩm Phả (nay là Công ty CP Chế tạo máy - VINACOMIN) là điểm sáng của phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ở vùng Mỏ Cẩm Phả. Trong những năm gần đây, cùng với đẩy mạnh sản xuất, hoàn thành kế hoạch được Tập đoàn giao, thu nhập và đời sống vật chất và tinh thần của người lao động không ngừng được nâng lên, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng uỷ, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn TN Công ty, phong trào VHTT tiếp tục được giữ vững và phát huy, đóng góp tích cực cho phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao của Tập đoàn TKV cũng như tại địa phương. Đã thành truyền thống, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng được Công ty tổ chức hằng năm và năm nay Hội diễn được tổ chức trong không khí cán bộ, công nhân, người lao động (CB, CN, NLĐ) Công ty vui mừng phấn khởi đã hoàn thành đạt kết quả tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm và đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Công ty 23/7 (1968 - 2023).

Tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng VMC năm 2023 có 06 đoàn Nghệ thuật quần chúng của 17 phòng ban, phân xưởng, đơn vị được chia theo khối trong toàn Công ty với tổng số trên 200 diễn viên nam, nữ là CB, CN, NLĐ Công ty, trong đó nhiều đồng chí là lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng đã tích cực tham gia, với không khí sôi nổi tập luyện, dàn dựng các tiết mục, chương trình hết sức công phu với mong muốn mang đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc nhất.

Qua 2 tối 12, 13/7 diễn ra Hội diễn đã thu hút đông đảo CB, CN, NLĐ trong Công ty và khán giả đến dự, cổ vũ, động viên. Đã có 37 tiết mục đơn ca, tốp ca, hợp ca, múa… được dàn dựng công phu, hoành tráng, cùng với ánh sáng lung linh trên sân khấu, các hình ảnh trên màn hình Led được chọn lọc, minh hoạ sinh động các hoạt động sản xuất, chăm lo đời sống người lao động, hoạt động VHTT, hình ảnh những người thợ cơ khí đang miệt mài ngày đêm lao động sản xuất, hình ảnh vùng Mỏ anh hùng và mọi miền quê hương đất nước…, Đặc biệt, những tiết mục đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp trong lao động sản xuất của những người thợ cơ khí, những thợ mỏ của vùng than Quảng Ninh với những giọng ca truyền cảm, sâu lắng, hát bằng cả tâm huyết và niềm say mê văn hoá văn nghệ của CB, CN, NLĐ, từ người lãnh đạo cao nhất Công ty đến các công nhân trực tiếp sản xuất, tất cả đều hoà chung tiếg hát trong các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước và vùng Mỏ anh hùng, ca ngợi công nhân lao động đã để lại ấn tượng sâu sắc, và cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Nhiều tiết mục được đông đảo khán giả yêu thích và Ban giám khảo đánh giá cao như hợp ca “VMC - mãi mãi một niềm tin” tiết mục tự biên của Phòng KHVT - PX Máy mỏ 2 - Phòng PTTT; hợp ca “Linh thiêng Việt Nam”, của Dân Đảng - Chi nhánh - Phân xưởng CĐ-NL; Múa “Tình yêu biển và than” của PX Cán - Phòng KTTC - PX Đúc; “Bài ca người thợ Cơ khí Trung tâm”và “Quảng Ninh mãi đẹp giầu” của Phòng TCHC - PX Máy mỏ 1 - VT; “Hãy yêu anh chàng trai đất mỏ” của Phòng CĐAT - PX KCXL - Phòng QLCL; múa “Sóng lục ven đô” của PX Cơ khí 1 - PX CK2 - Phòng KT-CN…

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Phòng TCHC - PX Máy mỏ 1 - VT; giải Nhì cho Phòng CĐAT - PX KCXL - Phòng QLCL; giải Ba cho Phòng KHVT, PX Máy mỏ 2 - Phòng PTTT và Khối Dân Đảng - Chi nhánh - Phân xưởng CĐ-NL và 02 giải Khuyến khích cùng các giải A, B,C cho các tiết mục.

Đồng chí Tăng Bá Khang, Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn phấn khởi cho biết: “Với tổng số 37 tiết mục đơn ca, tốp ca, hợp ca, múa… là 37 sắc thái khác nhau, mỗi tiết mục một vẻ nhưng tựu chung lại là niềm đam mê nghệ thuật, tình yêu nghề nghiệp, yêu quê hương đất nước của CB, CN, NLĐ Công ty…, đặc biệt là các tiết mục ca ngợi người thợ Cơ khí VMC được các ca sỹ, diễn viên không chuyên thể hiện rất thành công. Qua đó, cho thấy phong trào văn hoá văn nghệ của Công ty rất phát triển và thu hút đông đảo mọi người tham gia. Hội diễn cũng là dịp để CB, CN, NLĐ thể hiện tài năng, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của người lao động, tạo không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Công ty CP Chế tạo máy - VINACOMIN 23/7 (1968 - 2023), chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023), tạo động lực để người lao động thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023”.

Đ/c Tăng Bá Khang, Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban Tổ chức khai mạc Hội diễn

Đ/c Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty và Đ/c Lê Viết Sự, Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng cờ, hoa chúc mừng các đơn vị tham gia Hội diễn

Hội diễn thu hút đông đảo CB, CN, NLĐ và khán giả đến dự, cổ vũ

Các tiết mục đặc sắc tại Hội diễn

Trao giải cho các tập thể, cá nhân

 

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công ty CP Chế tạo máy - VINACOMIN năm 2023 thành công tốt đẹp