Tesla gây sốt tại Bắc Kinh: Ra mắt Model 3 thiết kế lại đầy ấn tượng

Hãng sản xuất ô tô Tesla đã gây chú ý tại Triển lãm Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc (CIFTIS) ở Bắc Kinh vào ngày 02/09/2023 khi họ giới thiệu mẫu sedan Model 3 mới đã được thiết kế lại. Đây là lần đầu tiên chiếc xe này được trình làng trước mặt công chúng, chỉ một ngày sau khi ra mắt tại một số quốc gia khác.

Tesla Model 3

Chiếc xe đã thu hút sự chú ý với phiên bản màu đỏ bốc lửa, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong dòng sản phẩm ô tô giá rẻ của Tesla. Lần cuối cùng hãng này thay đổi mẫu xe trong dòng sản phẩm này là khi họ tung ra Model Y toàn cầu vào năm 2020.

Một điểm đáng chú ý khác là đây là lần đầu tiên Tesla ra mắt một mẫu xe tại Trung Quốc trước Mỹ, cho thấy họ ngày càng phụ thuộc vào thị trường này, đặc biệt là trong cuộc đua cạnh tranh thị phần với công ty ô tô BYD của Trung Quốc.

Mẫu xe này được sản xuất tại nhà máy của Tesla tại Thượng Hải và cũng sẽ xuất khẩu đến các thị trường khác tại châu Á, châu Âu và Trung Đông. Các tính năng mới bao gồm màn hình hiển thị phía sau để giúp hành khách ở ghế sau không cảm thấy buồn chán trong hành trình.

Nhân viên bán hàng của Tesla tại triển lãm đã trả lời câu hỏi từ khách hàng quan tâm. Một sinh viên đại học 22 tuổi, tên Guo đã đến triển lãm để tìm hiểu thêm về chiếc xe và đã thích sự nâng cấp của hệ thống âm thanh và màn hình hiển thị phía sau của xe.

Một người tham quan khác, bà Hu cho biết cô chưa đủ thuyết phục để đặt hàng và rằng có quá nhiều xe năng lượng mới trên thị trường.

Tesla cũng đã thông báo rằng họ sẽ trưng bày mẫu xe mới tại triển lãm ô tô Munich trong tuần tới, chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm từ khách hàng toàn cầu.

Mẫu Model 3 thiết kế lại của Tesla không chỉ là một sự thay đổi trong dòng sản phẩm mà còn là một tín hiệu rõ ràng về sự phụ thuộc ngày càng tăng của hãng sản xuất ô tô này vào thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng.

 

Thông tin chi tiết về mẫu xe này sẽ được công bố tại triển lãm ô tô Munich mở cửa vào ngày Thứ Ba tới. Chúng ta hãy tiếp tục đặc biệt quan tâm để xem Tesla sẽ mang đến gì cho thế giới ô tô trong tương lai gần.

Theo Reuters