Cơ hội Đầu tư Chiếm lĩnh thị trường Miền Trung cho Các doanh nghiệp Cơ khí

Sáng  ngày 19/10/2022, tại Tầng 3, tòa nhà Vinata Tower - 289 Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Công ty CP Đầu tư và phân phối DTJ GROUP (DTJ GROUP) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Phú Vinh tổ chức Hội thảo “Cơ hội Đầu tư Chiếm lĩnh thị trường Miền Trung cho Các doanh nghiệp Cơ khí và Sản xuất hỗ trợ công nghiệp nặng”. Đây là hội thảo mở đầu cho Chuỗi sự kiện chia sẻ cơ hội đầu tư bất động sản công nghiệp có tiềm năng sinh lời và nâng tầm sản xuất tại Việt Nam, do DTJ GROUP khởi động. Sự kiện nhắm tới tất cả các doanh nghiệp thuộc khối ngành công nghiệp nặng như thép, ô tô, hóa chất, cơ khí và các ngành phụ trợ khác đang muốn mở rộng thị trường về miền Trung.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ông Nguyễn Đức Thịnh đại diện Hiệp Hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch DTJ GROUP, Phó Chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS VN, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam. Ông Wang Tai Wu - Phó Tổng Giám đốc điều hành công ty Phú Vinh cùng với một số Doanh nghiệp thành viên VAMI như Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội, Công ty CP Cơ khí Đông Anh, Hội Doanh nghiệp Cơ khí Bắc Giang v.v và đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng Ban Thư ký và Pháp chế VAMI phát biểu tại Hội thảo

Ông Wang Tai Wu - Phó Tổng giám đốc điều hành công ty Phú Vinh.

“Hải Phòng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Với lợi thế về hạ tầng giao thông đồng bộ, liên kết vùng thuận lợi, hệ thống cảng biển lớn đã giúp thành phố “hoa phượng đỏ” phát triển mạnh mẽ. Vậy Hà Tĩnh - điểm đến đầu tư mới, được các chuyên gia đánh giá vô cùng tiềm năng có gì nổi bật để trở thành vùng đất “cất cánh” tiếp theo”. Ông Wang Tai Wu - Phó Tổng giám đốc điều hành công ty Phú Vinh chia sẻ.

Tình hình phát triển công nghiệp tại Hà Tĩnh

https://lh5.googleusercontent.com/THRTTrq3jhxXLeIagZSdu4eSB0J6Oe0dgI8pyAzIavTBHhKkMh40k8kkoAT1Nifb2SZPp7j7g-KKPQ4MVG4ql8CosbVTgdPkiLIlTqftPqnfcme0oO507Mne-rabiDhRIMVtC-kC0WNrUICjqrehdGp4xl8LaCKVlINe97ev1a0rZQ4FQC4vpCjZ6Q

Công nghiệp là ngành mũi nhọn tại Hà Tĩnh

Sở hữu nhiều ưu thế là “bàn đạp” cho sự phát triển bền vững, Hà Tĩnh luôn thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2 khu kinh tế, 3 khu công nghiệp và 23 cụm công nghiệp. Nổi bật là khu kinh tế Vũng Áng với quy mô lên đến 22,781 Ha, được xác định là một trong những khu kinh tế ven biển trọng điểm của khu vực, là mắt xích quan trọng trong hệ thống vận tải hàng hóa trong tương lai 5-10 năm tới của Việt Nam.

Trong cơ cấu nền kinh tế, khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ trọng khá cao tới 37,10%, trong đó ngành công nghiệp chiếm 29,61%, cho thấy lĩnh vực này vẫn là “đầu tàu” phát triển kinh tế của địa phương.

https://lh5.googleusercontent.com/l8KV6NwWa17RlqMTbtyEzmON6hAkdTmYGfiIib3-vCSVvcGYtPQ72MEHgfNa6xJnUBN6DOcw2Yl8bgT_jlL1vmtRbk4bCkhJ5w_nLb8cTeQiTAzyyXerLukJ2-CCbqzjnxRQZkjdyeXAk93UfKdBoU4K8I52b9SXhaxLGP43zWrvyNDSfzIuekAU2g

Hà Tĩnh có nhiều ưu điểm thu hút nhà đầu tư

Với “hạt nhân” là Khu kinh tế Vũng Áng, các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về thuế và chính sách hỗ trợ về vận tải biển. Đặc biệt, với chính sách của tỉnh Hà Tĩnh là tập trung phát triển mạnh nền công nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ tối đa từ các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp về quy trình giải quyết hồ sơ, thủ tục và công tác giải phóng mặt bằng nhanh gọn.

Đây là địa bàn chiến lược về chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh khi tọa lạc tại cửa ngõ hành lang kinh tế Đông - Tây, có cảng biển lớn, kết nối giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường biển và đường sắt. Vị trí của tỉnh Hà Tĩnh cũng như Khu kinh tế Vũng Áng được đánh giá là vô cùng thuận tiện cho việc giao thương, kết nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm, cả nội địa và quốc tế.

Nếu như một số thị trường quen thuộc như Hải Phòng hay Bắc Ninh, bất động sản công nghiệp đang bắt đầu khan hiếm về nguồn cung và giá thuê đất đã ở mức cao, thì Hà Tĩnh được đánh giá là “sân chơi” mới đầy tiềm năng, với mức giá đất công nghiệp còn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung, phù hợp với ngân sách của nhiều doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp. 

Tại đây tập trung nhiều siêu nhà máy, dự án lớn trong và ngoài nước như Nhà máy thép Formosa (Đài Loan), Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, Mitsubishi (Nhật Bản), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, cùng các dự án nghỉ dưỡng của Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T... là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất về tiềm năng phát triển vượt bậc trong những năm sắp tới của khu vực Hà Tĩnh - Khu kinh tế Vũng Áng.

Giống như Hải Phòng, Hà Tĩnh cũng sở hữu nhiều điểm chung, là nền móng vững chắc để phát triển công nghiệp: lợi thế về giao thông, về cả đường biển, đường bộ và đường sắt, dư địa đất công nghiệp còn nhiều và giá bất động sản thấp hơn nhiều so với các tỉnh thành lân cận, nhiều siêu dự án hàng trăm và hàng nghìn Ha đang vận hành thành công và nhiều chính sách ưu đãi về cả thuế lẫn vận hành bởi tất cả các cấp chính quyền.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch DTJ GROUP, Phó Chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam phát biểu Hội thảo.

“Hội thảo sẽ giúp quý nhà đầu tư được lắng nghe phân tích chuyên sâu đến từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, về bức tranh toàn cảnh thị trường tại Hà Tĩnh nói riêng và khu vực miền Trung nói chung; đồng thời đánh giá các cơ hội, rủi ro của các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt; đồng thời đưa ra nhận định, dự báo xu thế phát triển của thị trường đầy tiềm năng này trong tương lai”. Ông Nguyễn Quốc Khánh Chủ tịch DTJ GROUP chia sẻ.