MỘT SỐ CÔNG VIỆC THÚ VỊ TẠI NHÀ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ ĐẦU ÓC KỸ THUẬT

Nhiều người trong chúng ta hiện đang dành toàn bộ thời gian ở nhà để sử dụng điện thoại. Dưới đây Tạp chí tập hợp một danh sách các công việc thú vị mà các kỹ sư cơ khí có thể thực hiện với các vật dụng trong nhà để “giết” thời gian.

Làm một ván trượt điện

Công việc này này yêu cầu bạn phải có cả kỹ năng kỹ thuật và trượt ván. Xây dựng ván trượt điện của riêng bạn vừa thú vị vừa đầy thử thách, chúng tôi đề xuất dự án này cho những người có kinh nghiệm thực hành tốt với nhiều loại công cụ. Sử dụng máy khoan điện và sự kết hợp của các công cụ khác sẽ giúp bạn làm ngay lập tức. 

Xem hướng dẫn tại link dưới đây:

https://interestingengineering.com/video/an-electric-skateboard-made-from-scratch

Kết hợp một đồ chơi máy xúc thủy lực

Nếu bạn có con, đây là một hoạt động chắc chắn sẽ kích thích sự đam mê chúng. Làm đồ chơi máy xúc thủy lực là một cách tuyệt vời để giết thời gian và sau đó tận hưởng niềm vui với một món đồ chơi mới giúp con bạn rời xa điện thoại và máy tính bảng. Đối với việc này, bạn sẽ cần những ống xi lanh để hoạt động như những pít-tông thủy lực nhỏ. Dự án này là một cách tuyệt vời để giải thích các nguyên tắc kỹ thuật đơn giản cho trẻ nhỏ trong khi chúng vui đùa với món đồ chơi mới thú vị của mình. 

Xem hướng dẫn tại link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=XrgeOfFyGLI

Làm chìa khóa nhà dự phòng

Có chìa khóa dự phòng luôn quan trọng trong trường hợp khẩn cấp và dự án nhanh chóng này sẽ giúp bạn làm một chiếc chìa khóa mà không cần đến cửa hàng. Bạn có thể tự làm một cái bằng những vật dụng mà mọi nhà đều có xung quanh; kéo chắc chắn, băng keo trong, nắp hộp kim loại, bật lửa và chìa khóa bạn muốn sao chép. 

Xem hướng dẫn tại link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=lo6AN4drp08&t=2s

Chế tạo bộ sạc điện thoại

Công việc thú vị này sử dụng định luật nhiệt động lực học để tạo ra bộ sạc điện thoại chạy bằng nến. Bạn sẽ cần một thiết bị Peltier, một cây nến phục vụ, thiết bị để làm giá đỡ nhỏ và một số dây kết nối. 

Xem hướng dẫn tại link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=17VU2FkfDOM