VAMI ký biên bản ghi nhớ với IEEMA tại Ấn Độ

Hội chợ ngành điện, điện tử, tự động hóa (ELECRAMA 2023) lần thứ 15 do Hiệp hội các nhà sản xuất điện và điện tử Ấn Độ (IEEMA) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm hội chợ Ấn Độ New Delhi từ ngày 18-22/02/2023 dưới sự bảo trợ của Bộ Điện lực và Năng lượng mới; Bộ Công Thương Ấn Độ.

Elecrama được tổ chức từ 18-22/02/2023. Triển lãm thu hút hàng nghìn doanh nghiệp uy tín đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tại Hội chợ triển lãm điện và thiết bị điện Elecrama này, Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) đã  ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội điện và thiết bị điện tử, tự động hóa (IEEMA), hai bên sẽ hỗ trợ nhau tiếp tục thúc đẩy kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp giữa hai nước  Viêt Nam  và Ấn Độ trong thời gian tới.

Ông Lê Văn An, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp cơ khí Viet Nam (VAMI) đại diện Hiệp hội ký biên bản này tại triển lãm.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các doanh nghiệp thuộc VAMI đã có nhiều chương trình làm việc và hợp tác.  Theo Chủ tịch Lê Văn An, Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng Agrimeco, sau triển lãm này, chúng tôi có buổi làm việc với Tập đoàn Voith Đức, đặt nhà máy tại Ấn Độ. Bạn mời chúng tôi đến khảo sát và thăm quan nhà máy, từ đó, hai bên sẽ hiểu về khả năng của nhau và có thêm cơ hội tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện Ban lãnh đạo nhà máy Voith, đối tác đang làm việc đã tặng hoa cho Chủ tịch Agrimeco khi tới thăm và làm việc tại đây.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đường sắt, một thành viên khác của VAMI cũng có chuyến thăm và làm việc với đối tác Ấn Độ sau triển lãm. Tổng công ty đã đến thăm và làm việc với India Thermet Corporation chuyên về công nghệ hàn ray. Theo đại diện của Tổng công ty, thời gian tới, đơn vị này sẽ có những kế hoạch phát triển và đầu tư vào kết cấu hạ tầng đường sắt theo chủ chương của Nhà nước, do đó, Tổng công ty đã tận dụng cơ hội này để khảo sát nhà máy của bạn và xem xét khả năng hợp tác trong tương lai.

 

Tham tán đại sứ quán Việt Nam cũng rất sát sao với các đoàn doanh nghiệp Việt Nam nhằm hỗ trợ giới thiệu với các đối tác và lãnh đạo của Hiệp hôi IEEMA.

Đại diện Nhà máy cơ kí nông nghiệp làm việc với tham tán đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ ngay tại triển lãm.

Đại diện Nhà máy cơ khí Hà Nội đang ngồi chờ đối tác

Đại điện Cơ khí Hà Nội và Phó chủ tịch VAMI thăm quan các gian hàng để khám phá các công nghệ mới về ngành cơ điện tử.

Sau Khi VAMI ký thỏa thuận hợp tác MOU, ban tổ chức vô cùng trân trọng cám ơn đoàn doanh nghiệp cơ khí Việt Nam tới dự hội chợ, và tích cực làm việc với các doanh nghiệp tại đây.

Ban tổ chức triển lãm đã chụp ảnh kỷ niệm với đoàn và cảm ơn đại diện VAMI đã đưa đoàn tới hội chợ và họ mong VAMI sẽ giúp đỡ trong thời gian tới khi họ đưa đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tới Việt Nam.

Hội chợ ELECRAMA 2023 thu hút được sự tham dự của gần 1000 nhà triển lãm gồm những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới về ngành điện, điện tử, thiết bị tự động hóa.

Hội chợ cũng giới thiệu các công nghệ mới sẽ tác động lớn đến ngành điện và năng lượng như công nghệ trung hòa carbon, tự động hóa, năng lượng mới…

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ gồm 27 doanh nghiệp trong các lĩnh vực điện, điện tử, cơ khí, thiết bị tự động hóa do Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Hiệp hội Điện tử và Thiết bị điện; Hiệp hội cơ khí tổ chức.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam đã gặp gỡ được các nhà sản xuất và khách hàng uy tín của Ấn Độ và quốc tế.

IEEMA là hiệp hội hàng đầu của các nhà sản xuất điện, điện tử công nghiệp và thiết bị liên quan ở Ấn Độ. Được thành lập vào năm 1948, các thành viên IEEMA đóng góp hơn 95% thiết bị điện được sản xuất, lắp đặt ở Ấn Độ. Quy mô ngành thiết bị điện của Ấn Độ là 50 tỷ USD với giá trị xuất khẩu 8,5 tỷ USD mỗi năm.

Chủ đề của ELECRAMA 2023 là “Định hình lại năng lượng cho tương lai bền vững”. Hội chợ tập trung trưng bày các đổi mới và công nghệ tương lai gồm: Hydrogen xanh, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, pin nhiên liệu, hệ thống lưu trữ điện, như thiết bị bảo tồn năng lượng, giảm lượng khí thải cacbon, và tiêu dùng thông minh.

Phát biểu tại ELECRAMA 2023, ông R.K Singh, Bộ trưởng Bộ Điện lực, năng lượng mới và năng lượng tái tạo Ấn Độ cho biết Ấn Độ đã thực hiện sớm 9 năm so với những gì nước này cam kết tại COP21. Ấn Độ là ngôi sao sáng nhất trên thế giới trong việc chuyển đổi năng lượng. Hydro xanh và khả năng giảm lượng khí thải Amoniac của Ấn Độ cũng đang phát triển và trở thành một trong những quốc gia hàng đầu. Ông cho rằng nhu cầu năng lượng của Ấn Độ trong thời gian tới là rất lớn, vì vậy Ấn Độ phát triển tất cả các nguồn điện có thể, bao gồm cả điện hạt nhân.