Hiệp hội Máy động lực  Đông Quảng, Quảng Châu tới làm việc với VAMI

Ngày 27/03/2023, Hiệp hội Máy động lực Đông Quảng, Quảng Châu đã tới và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) với mong muốn giới thiệu năng lực và khả năng hợp tác của các thành viên Hiệp hội này với các thành viên VAMI. Trước khi doanh nghiệp thành viên của họ tham gia hội chợ triển lãm vào tháng 11.2023, họ đã biết được nhu cầu của những đối tác doanh nghiệp cơ khí Việt Nam để chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Động lực Đông Quảng tới Việt Nam tìm hiểu cơ hội thị trường cơ khí và máy móc trang thiết bị công nghiệp.

Mục đích chuyến đi của Hiệp hội Đông Quảng lần này nhằm nghiên cứu thị trường, kết nối và xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp thành viên. Sau đại dịch, Hiệp hội mong muốn tăng cường các hoạt động giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua nhiều hoạt động khác nhau: tham gia triển lãm, trưng bày sản phẩm, làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp,…

Hiệp hội Đông Quảng sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp gồm 50-80 đơn vị đến tham dự hội chợ triển lãm thiết bị và máy động lực tại Việt Nam dự kiến tổ chức tháng 11.2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các thành viên này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy cắt CNC, máy công nghiệp, máy cơ khí, các máy khoan, máy công nghiệp nhẹ, máy móc trang thiết bị cho ngành nông nghiệp và chế biến nông sản, hải sản,…

“Chúng tôi đang tìm một khu đất rộng khoảng 1000m2, để xây dựng thành một trung tâm trưng bày các sản phẩm cho các doanh nghiệp thành viên. Do đó, Chúng tôi muốn VAMI có thể tư vấn cho chúng tôi và kết nối các doanh nghiệp thành viên của VAMI với doanh nghiệp thành viên của chúng tôi.” Đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp trang thiết bị và máy động lực Đông Quảng cho biết.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức Hiệp hội Triển lãm cũng làm việc với VAMI về những chương trình kết nối giữa Hiệp hội và Ban tổ chức, qua đó, VAMI đóng vai trò như một đơn vị đồng tổ chức có thể cùng tham gia tổ chức những buổi, hội thảo và kết nối B to B giữa các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội và các doanh nghiệp tham gia triển lãm trong nước và quốc tế. Nếu thành công, dự kiến, sẽ có chương trình triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4 năm 2024. Hiện, các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp Hội trang thiết bị và máy động lực Đông Quảng nhìn thấy tiềm năng ở thị trường miền Bắc. “Một số thành viên của chúng tôi đã có những khách hàng và đối tác tại thành phố Hồ Chí Minh, giờ họ muốn mở rộng thị trường ra phía Bắc.” đại diện cho biết thê.

Hiệp hội Máy động lực Đông Quảng có số lượng doanh nghiệp thành viên rất lớn, con số lên tới hàng nghìn đơn vị. Đây sẽ là hoạt động đàu tiên trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của Hiệp hội ra nước ngoài và Việt Nam là nước chọn đầu tiên cho việc mở rộng thị trường của các doanh nghiệp Hiệp hội ra ngoài tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.