Các nhà máy sẽ là tâm điểm của đổi mới - các trường học sẽ là nơi đào tạo nhiều sinh viên khoa học gắn với công nghệ IT

Một báo cáo dự đoán hơn hai triệu công việc liên quan ngành sản xuất ở Mỹ có thể không kiếm được nhân sự vào năm 2030, trong khi một báo cáo khác từ Reshoring Initiative dự kiến các công ty Mỹ sẽ mang lại khoảng 350.000 vị trí trong năm nay. Tin tốt cho những người đang tìm việc là các nhà sản xuất hiện đại, đầu tư công nghệ tiên tiến đang mang đến những cơ hội mới để học các kỹ năng kinh doanh và kỹ thuật có giá trị, giúp nhiều người tham gia đầy đủ hơn vào nền kinh tế kỹ thuật số.                                                                                                                            

Các nhà sản xuất phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân công nghiêm trọng đang chuyển sang Công nghiệp 4.0 để thu hút thế hệ tiếp theo của những người muốn có sự nghiệp thỏa mãn đi đầu trong một lĩnh vực đổi mới nhanh chóng.

Công nghiệp 4.0 sẽ tăng trải nghiệm cho công nhân nhiều hơn

Công nghiệp 4.0 cung cấp cái được gọi là 'hướng dẫn của nhân viên', đưa thông tin trực tiếp đến từng cá nhân trong xưởng để đưa ra các quyết định nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mike Lackey, Phó Chủ tịch quản lý giải pháp toàn cầu về sản xuất kỹ thuật số cho biết: “Thế hệ công nhân mới này, những người có toàn bộ cuộc sống dành cho thiết bị di động của họ, có những kỳ vọng hoàn toàn khác với những nhân viên mới bước ra khỏi cửa với 35 năm kinh nghiệm”. “Các nhà sản xuất phải thu hút công nhân mới bằng cách đưa dữ liệu đến điểm làm việc với trải nghiệm di động thông minh và giao diện máy móc trực quan. Điều này cải thiện sự an toàn tại nơi làm việc và trải nghiệm của người lao động vì nó tạo ra hiệu quả kinh doanh cao hơn.”

Dữ liệu được kết nối giúp đáp ứng lịch trình sản xuất  

Không giống như các trách nhiệm trước đây tại xưởng sản xuất, công nhân trong các nhà máy của Công nghiệp 4.0 sẽ không bị giới hạn trong các nhiệm vụ thuộc lòng trên một máy duy nhất. Họ sẽ được đào tạo chéo để quản lý nhiều máy, sử dụng thông tin tích hợp và tức thời từ thiết bị di động của họ. Họ sẽ cộng tác nhiều hơn giữa các nhóm và phòng ban.

Lackey cho biết: “Công nghiệp 4.0 mang lại cái được gọi là 'hướng dẫn công nhân', đưa thông tin trực tiếp đến từng cá nhân trong xưởng để đưa ra các quyết định nhanh hơn và hiệu quả hơn. “Sản xuất là tất cả về sản lượng, chất lượng và quản lý chi phí. Với thông tin phù hợp, người vận hành có thể đảm bảo rằng thiết bị và quy trình đang chạy một cách tối ưu, giảm thời gian ngừng máy, làm lại và phế liệu. Đây là mục đích của Đám mây Sản xuất Kỹ thuật số SAP, mang dữ liệu kinh doanh và vận hành lại với nhau để đưa ra các quyết định sáng suốt trên toàn công ty đồng thời cung cấp khả năng thực thi quy trình, khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh và hồ sơ về phả hệ sản phẩm.”

Các nhà phân tích của IDC dự đoán rằng để đối phó với thực tế của sự gián đoạn kỹ thuật số, 60% doanh nghiệp sẽ áp dụng mô hình ra quyết định kết hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và khả năng phán đoán của con người để đưa ra quyết định sáng suốt hơn vào năm tới. Dữ liệu được kết nối giữa khu vực cửa hàng và các bộ phận khác của doanh nghiệp, bao gồm bán hàng, chuỗi cung ứng và tài chính, cũng có ý nghĩa đối với toàn công ty trong việc đáp ứng các cam kết của khách hàng.

Lackey nói: “Bạn không thể hứa hẹn một đơn đặt hàng nếu bạn không có các bộ phận để sản xuất hoặc hoàn thiện sản phẩm. “Tương tự, trong một dây chuyền tự động, bạn có thể có 200 thiết bị từ 24 nhà cung cấp khác nhau. Nếu có vấn đề về chất lượng do trục trặc của vật liệu hoặc máy móc, thì dữ liệu tích hợp với công nghệ máy học nhúng có thể cảnh báo cho công nhân tại xưởng để điều chỉnh thiết bị một cách chính xác theo các thông số đã chỉ định, giảm thiểu sự chậm trễ trong sản xuất và duy trì chất lượng cao. Dữ liệu được kết nối giúp người lao động hiểu được tác động của các quyết định của họ đối với doanh nghiệp đồng thời tăng khả năng đóng góp có giá trị của họ theo cách có động lực và gắn kết hơn.”

Kỹ thuật số cải thiện an toàn tại nơi làm việc

Công nghệ có thể làm cho nơi làm việc an toàn hơn cho nhân viên, điều này cũng quan trọng không kém đối với trải nghiệm của nhân viên và sự tuân thủ của công ty. Mặc dù tự động hóa có thể làm tăng số lượng các mối nguy tiềm ẩn, nhưng nó cũng có thể giữ an toàn cho mọi người. Các cảm biến có thể cảnh báo mọi người khi họ đang đi vào một khu vực nguy hiểm tiềm tàng hoặc ngay lập tức nếu họ đến quá gần một thiết bị, ngăn ngừa tai nạn.

Người lao động có tay nghề cao dẫn đến lòng trung thành của người sử dụng lao động lớn hơn

Lackey kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ đầu tư nhiều hơn vào đào tạo và phát triển để đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho người lao động khi quá trình chuyển đổi của Công nghiệp 4.0 tiếp tục diễn ra. Một cuộc khảo sát gần đây của Gartner đã phản ánh xu hướng đó; các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 84% các chuyên gia sản xuất đang nâng cấp các chương trình học tập và phát triển của họ. Đó là một cách lý tưởng để mở rộng nhóm nhân viên có trình độ, những người có thể đóng góp giá trị cho sự phát triển của công ty. Đây cũng là cơ hội để người lao động đạt được kỹ năng trong một số đổi mới thú vị nhất.

Lackey cho biết: “Các nhà máy là điểm nóng của sự đổi mới, cung cấp cho người lao động một lộ trình tiềm năng nhanh hơn, hiệu quả hơn về chi phí để đạt được sự nghiệp ưng ý, một lộ trình có thể không đạt được nếu không tính đến chi phí giáo dục đại học ngày càng tăng.

Thực hiện đúng cách, Công nghiệp 4.0 sẵn sàng làm trẻ hóa lĩnh vực sản xuất với một luồng sáng tạo mới mẻ. Nhân viên được đào tạo có thể hướng máy ảnh trên thiết bị kỹ thuật số của họ vào một thiết bị có nhúng máy học và thực hiện các điều chỉnh ngay lập tức bằng cách sử dụng hình ảnh 3D ảo ngay trước mặt họ trên sàn cửa hàng. Họ có thể kết nối ngay lập tức với các kỹ sư thiết kế để nhanh chóng chẩn đoán và khắc phục sự cố hoặc liên hệ với nhà cung cấp bên ngoài để tìm bộ phận thay thế chính xác. Các nhà sản xuất đang hy vọng thế hệ công nhân tiếp theo này đến vì yếu tố tuyệt vời và ở lại vì những đổi mới xây dựng sự nghiệp.