Máy khử khuẩn thang máy Airtech, công nghệ 3 trong 1 vượt trội

Công ty Cổ phần Airtech Thế Long đã ra mắt và phổ biến công nghệ mới: máy khử khuẩn thang máy Airtech công nghệ Plasma, đèn UV, lọc Hepa có tác dụng khử mùi, khử khuẩn và nấm mốc, lọc sạch bụi mịn,… chiều ngày 16.12.2021, tại trung tâm Triển lãm Hội chợ Trên không gian mạng, Kinh tế Quốc phòng trong kỷ nguyên số ở Hà Nội.

Sản phẩm được chứng nhận bởi Trung tâm an toàn lao động, Viện khoa học an toàn và vệ sinh lao động, không khí được lọc sạch và khử khuẩn lên tới 99,999% sau 56 phút. Cũng trong sự kiện ra mắt sản phẩm này, Airtech Thế Long đã ký nhiều hợp đồng hợp tác chiến lược với nhiều công ty nhằm thực hiện phát triển thị trường sản phẩm này nhanh nhất trong thời gian tới.

Ông Phạm Bá Hậu - TGĐ Điều hành Công ty CP AIRTECH Thế Long phát biểu ra mắt và phổ biến công nghệ mới Máy khử khuẩn thang máy AIRTECH 

Thực tế cũng như các nghiên cứu đều cho thấy trong đại dịch Covid-19, nguy cơ lây nhiễm chéo ở những nơi có không gian kín, chật hẹp như thang máy tại các công ty, tòa nhà văn phòng là rất lớn. Để góp phần hạn chế tối đa nguy cơ này, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt và thi công phòng sạch, sản xuất thiết bị phòng sạch, các loại lọc và thiết bị cơ khí, nhóm nghiên cứu của Công ty Cổ phần Airtech Thế Long đã cùng với Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ-Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); Trường Cao Đẳng công nghệ Quốc Phòng-Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã suy nghĩ về một giải pháp toàn diện, hiệu quả hơn trong việc phòng chống lây nhiễm tại những khu vực có nguy cơ cao như thang máy.

Thang máy: nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao

Các nhà khoa học đã chứng minh vi-rút SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các bề mặt bàn, ghế, vật dụng, thực phẩm… trong nhiều giờ, thậm chí là vài ngày. Điều đó có nghĩa là việc chúng ta tiếp xúc thường xuyên với các vật dụng xung quanh như tay nắm cửa, nút thang máy… sẽ có nguy cơ lây nhiễm vi-rút.

Thang máy từ lâu đã được cảnh báo là không gian chứa đựng nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh. Người sử dụng thang máy thường mang theo nhiều loại bụi bẩn, vi khuẩn từ giày dép, quần áo, đồ dùng… những bụi bẩn, vi khuẩn này sẽ tích tụ trong cabin, bám trên các nút bấm, tay vịn của thang máy nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, nút bấm ở thang máy mang lượng vi khuẩn nhiều gấp 40 lần so với bệ bồn cầu, trong đó có vi khuẩn gây bệnh đường ruột, điển hình là vi khuẩn Ecoli. Thêm vào đó, môi trường trong thang máy là môi trường khép kín, vì thế vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ có khả năng sinh sôi theo thời gian.

Nếu một người nhiễm bệnh hắt hơi hoặc ho trong thang máy, virus có thể tồn tại trên bề mặt các nút điều khiển, thanh vịn, tường. Khi sử dụng thang máy, chạm vào những thứ nêu trên, nếu bạn không nhớ hoặc không kịp rửa tay, mà vô tình cho tay lên mắt, mũi, miệng thì nguy cơ nhiễm vi-rútSARS-CoV-2 rất cao. Đặc biệt, biến thể Delta của SARS-CoV-2 nhẹ hơn các biến chủng khác, do đó thời gian chúng lơ lửng, di chuyển trong không khí lâu hơn trước khi rơi xuống các bề mặt. Điều này làm bệnh dễ lây lan với tốc độ nhanh, chu kỳ lây bệnh ngắn. Nhiều trường hợp, chỉ cần tiếp xúc gần, không trực tiếp vẫn có thể nhiễm bệnh.

Máy khử khuẩn thang máy Airtech-Sản phẩm của công nghệ vượt trội

Trên thị trường vốn đã có nhiều sản phẩm liên quan đến lọc khí và diệt khuẩn nhưng chưa có sản phẩm nào có tính năng kết hợp cả lọc, diệt khuẩn không khí cùng với diệt khuẩn bề mặt không gian xung quanh. Sản phẩm được đăng ký bảo hộ sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ.

 

Máy khử khuẩn thang máy Airtech công nghệ vượt trội 3 trong 1: Lọc Hepa lọc sạch bụi mịn, Dèn UV diệt khuẩn, Công nghệ Plasma giúp khử khuẩn, khử mùi.

So với các sản phẩm lọc khí, diệt khuẩn hiện có trên thị trường, máy khử khuẩn thang máy Airtech không chỉ vượt trội về tích hợp các công nghệ tiên tiến mà còn có ưu điểm hơn hẳn về mặt thiết kế. Máy mỏng, nhẹ, có thể treo lên cao, miệng hút hình bán nguyệt khi treo tầm ngang vai sẽ hút nhanh với tốc độ luồng khí lớn để hút hết hơi thở và hắt hơi của những người trong thang máy trong khoảng thời gian ngắn nhất (các máy lọc khí hiện có đều để miệng hút sát mặt sàn). Những máy lọc khí trên thị trường thường chỉ hoạt động khi có thao tác ấn nút On/Off trên thiết bị và sẽ hoạt động liên tục trong suốt thời gian bật máy. Trong khi đó, máy khử khuẩn thang máy Airtech hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào thời gian bật tắt đèn thang máy. Máy xử lý khí chỉ hoạt động khi có người mở cửa bước vào thang máy và tự động tắt máy khi đèn trong thang máy tắt đi. Thời gian bật tắt đèn là do hệ thống thang máy cài đặt.

Các thiết bị diệt khuẩn bằng plasma trên thị trường tạo ra các hạt plasma ở không gian hẹp, còn máy khử khuẩn thang máy Airtech có thể đưa các hạt plasma đi xa hơn đến các bề mặt có vi khuẩn, vi-rút nhờ hệ thống quạt và hệ thống tạo plasma liên tục. Ngoài ra, máy còn được trang bị mạch điều khiển bằng chiết áp (giúp điều khiển từ mức nhỏ nhất đến cao nhất) và hệ thống đếm ngược tuổi thọ của đèn UV, giúp người sử dụng kiểm soát máy thuận tiện và hiệu quả hơn. Việc thiết kế chế tạo hoàn toàn trong nước cũng giúp người tiêu dùng giảm chi phí và thuận tiện khi thay thế linh kiện.

Công ty Cổ phầnAirtech Thế Long là một trong những công ty kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghiệp lọc khí và phòng sạch. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trên thế giới và tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu của Công ty đã suy nghĩ về một giải pháp toàn diện, hiệu quả hơn trong việc phòng chống lây nhiễm tại những khu vực có nguy cơ cao như thang máy. Sau 2 năm nghiên cứu chế tạo, đặc biệt là khai thác thông tin sáng chế thuộc các nước phát triển như Mỹ, Nhật và các nước châu Âu, máy khử khuẩn thang máy Airtech của Thế Long đã ra đời. Nhờ có sự khác biệt, tính năng ưu việt mà sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Máy khử khuẩn thang máy Airtech-Sản phẩm của đổi mới sáng tạo

Nguyên lý hoạt động của máy khử khuẩn thang máy Airtech như sau: khi có người mở cửa thang máy và bước vào thang thì đèn trong thang sáng lên, đồng thời máy khử khuẩn hoạt động. Quạt hút chạy sẽ hút hết khí thở ra từ người sử dụng đồng thời cấp lại khí sạch vào trong thang. Hệ thống quạt có 3 lớp lọc, có thể giữ lại tất cả các hạt bụi có kích thước lớn hơn 0,3 µm, đồng thời hút các mùi và khí độc hại. Để diệt khuẩn, máy được trang bị 1 đèn UV-C với bước sóng 245 nm, có khả năng phá hủy cấu trúc DNA của vi khuẩn, vi-rút. Tính năng đặc biệt nhất của máy là thiết bị PlaMedi sử dụng plasma lạnh để tạo ra các hạt plasma phóng ra môi trường xung quanh có tác dụng phá hủy lớp vỏ protein bảo vệ của vi khuẩn và vi-rút. Công nghệ này giúp tạo ra hàng triệu hạt ion âm có tác dụng mạnh cho việc diệt viruts nấm mốc. Máy có khả năng loại bỏ các mùi hôi, mùi mồ hôi, mùi thức ăn,…

Theo kết quả thử nghiệm được chứng nhận bởi Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động, không khí được lọc sạch và khử khuẩn hoàn toàn đạt 99,999% sau 56 phút nhờ vào màng lọc Hepa cao cấp (hiệu suất lọc sạch gấp 10 lần màng Hepa thông thường).

Máy khử khuẩn thang máy Airtech lắp đặt trong thang máy các tòa nhà

Máy khử khuẩn của Airtech không chỉ là một sản phẩm thể hiện trình độ chuyên môn, sự đầu tư công nghệ trong sứ mệnh lấy khách hàng làm trung tâm mà còn là tâm huyết và trách nhiệm xã hội của công ty mong muốn đóng góp công sức trong việc đầy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Ngoài ra, công ty cũng đã phối hợp triển khai với Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) là đơn vị có chức năng hỗ trợ phổ biến, nhân rộng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụngchuyển giao công nghệ, qua đó, giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu,hấp thụ và làm chủ công nghệ, đồng thời thúc đẩy cơ hội để phát triển và nhân rộng sản phẩm máy khử khuẩn thang máy Airtech vào cuộc sống.