Google ra mắt Trung tâm An toàn dành cho người Việt

Theo đó, Trung tâm An toàn Google sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng, hướng đến nhiều nhóm người sử dụng Internet.

Đây là một trong các hành động nhân tháng An toàn Mạng trên thế giới (Cybersecurity Awareness month), và là thành quả của sự hợp tác giữa Google và Trung tâm Giám Sát An Toàn Không Gian Mạng Quốc Gia (NCSC).

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/nhungnth/1212.jpg?itok=7wcNs0uq

Như chúng ta đều biết, giãn cách xã hội vì đại dịch COVID đã kéo theo một lượng người dùng vô cùng lớn tiếp cận Internet bằng nhiều phương thức và các thiết bị khác nhau. Họ cũng chính alf mục tiêu của tội phạm mạng với đủ chiêu thức giả mạo nhằm đánh cắp dữ liệu đòi tiền chuộc đến lừa đảo giao dịch. Mức độ hiểu biết của người dùng mới, họ chưa theo kịp độ phủ rộng lớn của Internet tại Việt Nam. Chính vì thế, Trung tâm An toàn Google ra mắt nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng. Nguồn nội dung thực tiễn, phong phú và hữu ích từ chương trình sẽ giúp ích cho người dùng Internet tại Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người trưởng thành.

Cụ thể, trong tháng 10 và những tháng tới, chương trình An toàn hơn cùng Google sẽ lần lượt giới thiệu các hoạt động rất thiết thực dành cho Việt Nam.

Ads by optAd360

Mở đầu cho chương trình là hợp tác giữa Google và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) ra mắt Trung tâm An toàn Google bằng tiếng Việt để tất cả người Việt đều có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu.

Trung tâm An toàn Google sẽ chia sẻ các thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng của Google, từ Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, đến YouTube và Android, tổng hợp cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng riêng tư và an toàn, đồng thời cung cấp cho họ quyền kiểm soát. Bên cạnh đó, trang chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên các sản phẩm của Google.

 https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/nhungnth/5.1_maps_che_do_an_danh.png?itok=KFjMxOUy

Ngoài ra, để giúp các gia đình quản lý việc trẻ học và giải trí trên mạng tốt hơn, Trung tâm An toàn cung cấp tài nguyên để dạy trẻ em về quyền công dân và an toàn kỹ thuật số, và công cụ hữu ích giúp xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng các thiết bị kỹ thuật số, qua mục An Toàn cho Gia Đình

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/nhungnth/4.1_chrome_bao_mat_theo_mac_dinh.png?itok=lf3lcuAX 

Chính phủ Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức và xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Với mong muốn tất cả người Việt đều có thể tiếp cận các nguồn kiến thức cơ bản về an toàn thông tin cùng các phương thức đảm bảo an toàn thông tin, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện các nội dung cho phù hợp với Việt Nam. Hy vọng hợp tác giữa Google và Trung tâm NCSC mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng Internet tại Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng". Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chia sẻ.

https://dientutieudung.vn/sites/default/files/styles/img_noidung/public/nhungnth/12._an_toan_cho_gia_dinh.png?itok=rM6pemO7

Đại diện Google, bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia - Google Châu Á Thái Bình Dương cho hay: "Ba nguyên tắc của Google áp dụng cho tất cả các sản phẩm gồm bảo mật theo mặc định, quyền riêng tư gắn liền với thiết kế, và người dùng là người kiểm soát.

Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người. Do đó, hôm nay tôi rất vinh dự giới thiệu chương trình An toàn hơn cùng Google gồm một chuỗi những hoạt động hàng tuần và ra mắt Trung tâm An toàn Google nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng cho tất cả người Việt thuộc nhiều nhóm đối tượng ở nhiều lứa tuổi, từ phụ huynh và trẻ em đến người dùng phổ thông. Tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng."

Ngay từ bây giờ, mọi người có thể truy cập vào địa chỉ safety.google/intl/vi_vn và thực hiện bước đầu tiên để kiểm tra độ bảo mật của tài khoản hiện tại và cách thiết lập chúng trở nên an toàn hơn với bước Kiểm tra bảo mật.

Theo: Google ra mắt Trung tâm An toàn dành cho người Việt (dientutieudung.vn)